Đầu tư định cư EB5 và những điều cần lưu ý cho nhà đầu tư

Đầu tư định cư EB5 và những điều cần lưu ý cho nhà đầu tư

Đầu tư định cư EB5 mang đến quyền lợi, cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư có ý định đầu tư vào các dự án tại Mỹ. Hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đầu tư định cư EB5 – cơ hội không nên bỏ lỡ khi muốn định cư tại Mỹ 

Đầu tư định cư EB5 vẫn luôn là chương trình đầu tư định cư Mỹ hấp dẫn nhất cho các nhà đầu tư. Diện đầu tư định cư EB5 giúp các nhà đầu tư cùng gia đình được hưởng những quyền lợi như người bản xứ. Đồng thời cùng với những điều kiện đơn giản, EB5 luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư định cư EB5 thành công. Theo dõi bài viết sau để nắm rõ các thông tin về EB5.

Định cư đầu tư EB5 là gì?

EB5 là chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các doanh nghiệp Mỹ và các dự án đang phát triển nhằm tạo việc làm cho công dân Mỹ. Có hai ai hình thức đầu tư của visa EB5 gồm:

  • Đầu tư trực tiếp: Nhà đầu tư mở chi nhánh mới hoặc mua lại cơ sở kinh doanh; đồng thời tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian.
  • Đầu tư gián tiếp: Đầu tư vào một dự án của các Trung tâm Vùng (Regional Center).

 

Đầu tư định cư EB5

Điều kiện để xin visa đầu tư định cư EB5

Để có thể xin visa đầu tư định cư EB5, nhà đầu tư cần đáp ứng đủ hai điều kiện chính đó là:

  • Số tiền đầu tư là 500,000 đến 1,000,000 đô la Mỹ: Đương đơn phải chứng minh được rằng họ đã và đang trong tiến trình đầu tư. Số tiền đầu tư sẽ tương ứng với nới đầu tư là lớn hay nhỏ.
  • Tạo ra 10 việc làm cho mới toàn thời gian .Đương đơn bắt buộc chứng minh số tiền đầu tư này sẽ tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian (full time) cho người dân Mỹ.

Điều kiện để đầu tư định cư EB5

Lợi ích khi có visa đầu tư định cư EB5

Đầu tư định cư có thể mang lại một số quyền lợi hấp dẫn cho nhà đầu tư như:

  • Khi có thể xin visa đầu tư định cư thành công, nhà đầu tư cùng gia đình có thể được hưởng một số quyền lợi hấp dẫn.
  • Có thể được cấp thẻ xanh cho cả gia đinh, được hưởng quyền lợi đầy đủ như một công dân Mỹ. Sau 05 năm có thể xin cấp quốc định Mỹ.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, trình độ học vấn của đương đơn.
  • Có cơ hội kinh doanh rộng mở tại cả hai thị trường Mỹ và Việt Nam. 

Quyền lợi đầu tư định cư EB5

Lưu ý khi xin visa đầu tư định cư EB5

Quyền lợi và ưu đãi tuyệt vời đã đem lại cơ hội hấp dẫn cho những nhà đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên để có thể xin được visa đầu tư định cư EB5 thuận lợi cần lưu ý những điều sau

Tìm hiểu thông tin dự án

Bất kỳ dự án nào cũng muốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhưng không phải là luôn uy tín 100%, cùng với chi phí đầu tư lớn. Do đó các nhà đầu tư cần tìm hiểu dự án trước khi đầu tư. Tất cả các dự án cần phải an toàn, hợp pháp và phù hợp với chi phí của mình.

Nắm rõ điều kiện tài chính và cơ cấu vốn của dự án EB5

Nhà đầu tư cần nắm rõ cáccơ cấu huy động vốn của dự án EB5 vàđảm bảo rằng nguồn tiền đầu tư của mình là hợp pháp nhờ kinh doanh, đầu tư,… Tất cả nhằm đảm bảo cho tiến trình đầu tư được thuận lợi, an toàn nhất.

Dự trù chi phí đầu tư 

Ngoại trừ chi phí đầu tư vào dự án EB5, nhà đầu tư cần phải chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như phí quản lý dự án, phí dịch vụ. Nhà đầu tư cần phải dự trù chi phí phát sinh tránh các trường hợp đáng tiếc ảnh hưởng đến dự án đầu tư.

Lựa chọn và đồng hành cùng đơn vị tư vấn uy tín

Để có thể đi đúng hướng và đầu tư thành công vào dự án EB5 hợp lý, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm trong ngành di trú và nhập tịch. Đây là vấn đề then chốt, mang tính quyết định thành công, giúp nhà đầu tư có thể giảm thiểu mức rủi ro, chi phí xuống mức thấp nhất trong quá trình đầu tư.

Kết luận 

Trên đây đã tổng hợp những thông tin cơ bản về đầu tư định cư EB5 cùng những lưu ý nhất định khi xin visa định cư. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết về đầu tư định cư EB5 cho quý vị. Cảm ơn sự theo dõi và tin tưởng của quý vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *