ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ L1

 

Visa đầu tư L1 là gì?

Visa đầu tư L1 là 1 loại visa cấp cho những nhà quản lý/ điều hành cấp cao hoặc nhân viên mang kiến thức chuyên môn, sang Mỹ để làm cho việc cho doanh nghiệp chi nhánh hoặc siêu thị con của 1 siêu thị tại Việt Nam. Người được chuyển qua Mỹ khiến việc thường là chủ của những nhà hàng bắt buộc thường được goị là visa đầu tư.  Tuy nhiên, visa này có thể được cấp cho quản lý của công ty.

Có 2 mẫu visa L1

 • L1-A dành cho các nhà quản lý/điều hành cấp cao, các người được chuyển sang khiến việc cho chi nhánh hoặc nhà hàng con tại Mỹ, hoặc sang Mỹ mang mục đích mở văn phòng mới.
 • L1-B dành cho các viên chức mang kỹ năng đặc trưng hoặc tri thức chuyên môn.

 

Tại sao phải đi Mỹ bằng visa đầu tư L1?

 • Thời gian xin visa đầu tư L1 nhanh chóng, khoảng 2-5 tháng, khiến gấp thì khoảng 2-6 tuần là có visa (đóng thêm phí làm gấp cho USCIS $2500)
 • Cả gia đình (vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi) với thể đi theo sang sinh sống và hưởng quyền lợi từ nước Mỹ bao gồm học trung học miễn phí
 • Visa đầu tư L1 cho phép ở lại Mỹ tối đa là 7 năm. L1-B là 5 năm.
 • Sau khi sở hữu visa đầu tư L1-A và sang Mỹ hoạt động buôn bán trên một năm, có thể xin thẻ xanh theo diện đầu tư định cư EB1C. Thẻ xanh được cấp sẽ là thẻ xanh vĩnh viễn. Đây chính là lý do vì sao đề cập rằng visa đầu tư L1 là visa đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ.

Điều kiện xin visa đầu tư L1

Đối mang doanh nghiệp

 1. Công ty Việt Nam và nhà hàng Mỹ cần là 1 công ty, tức là cần cùng 1 chủ mang hoặc một nhóm người có (cổ phần ít ra buộc phải là 51%).
 2. Công ty Việt Nam và công ty Mỹ phải đang hoạt động kinh doanh.

Đối sở hữu đương đơn xin visa đầu tư L1

 1. Người quản lý/điều hành cấp cao hoặc nhân viên với kiến thức chuyên môn phải làm cho việc cho siêu thị Việt Nam ít nhất 1 năm trong vòng 3 năm trước lúc nộp đơn.
 2. Người này sang Mỹ cần khiến cho cùng chức phận là quản lý/điều hành cấp cao hoặc viên chức sở hữu tri thức chuyên môn.

Như thế nào là 1 quản lý/điều hành cấp cao?

 • Giữ chức phận quản lý một nhà hàng hoặc một bộ phận quan trọng trong công ty
 • Công việc hằng ngày bắt buộc đúng bản tính của 1 quản lý/điều hành cấp cao, chẳng hạn như hoạch định chiến lược kinh doanh, chính sách công ty. Được quyền mướn người, đổi người. Lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị…
 • Quản lý/điều hành ít nhất 2 lớp nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *