THƯỜNG TRÚ NHÂN BẢO LÃNH CON SANG MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Thường trú nhân bảo lãnh con sang Mỹ định cư.

Thường trú nhân hay còn được gọi là người có thẻ xanh Mỹ. Theo luật Di trú Hoa Kỳ, thường trú nhân được phép bảo lãnh con sang Mỹ đoàn tụ và sinh sống. Những trường hợp thường trú nhân có thể bảo lãnh con là:

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi (diện F1)

Diện F1 là diện visa dành cho con trưởng thành của công dân Mỹ trên 21 tuổi độc thân. Người được bảo lãnh nhận thẻ xanh, được sinh sống, làm việc, học tập và đăng ký thi quốc tịch khi đủ điều kiện – người được bảo lãnh có con thì con được phép đi theo (con phải dưới 21 tuổi).

Điều kiện bảo lãnh diện F1

Người bảo lãnh:

  • Hiện là công dân Mỹ, có quốc tịch Mỹ;
  • Đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Mỹ;

Người được bảo lãnh:

  • Con của người bảo lãnh phải 21 tuổi trở lên;
  • Còn độc thân (chưa từng kết hôn);

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi (diện F-2A): Sẽ mở hồ sơ bảo lãnh theo diện F-2A, người được bảo lãnh phải đang độc thân và dưới 21 tuổi. Thời gian bảo lãnh của diện F-2A từ 1-2 năm.

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi (diện F-2B): Sẽ mở hồ sơ bảo lãnh theo diện F-2B, người được bảo lãnh phải đang độc thân và trên 21 tuổi. Trường hợp người được bảo lãnh có con dưới 21 tuổi (tức cháu của người bảo lãnh) sẽ được bảo lãnh kèm theo. Thời gian bảo lãnh của diện F-2B là từ 7-8 năm.

LƯU Ý: Thường trú nhân chỉ có thể bảo lãnh cho con độc thân trên và dưới 21 tuổi vậy nên nếu trong quá trình bảo lãnh người con đăng ký kết hôn hồ sơ sẽ bị huỷ.

Thường trú nhân bảo lãnh con độc thân dưới 21 tuổi (diện F3)

Định cư Mỹ theo diện F3 là hình thức bão lãnh con cái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ cũng như người phụ thuộc như vợ chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi được phép đương đơn chính đến Mỹ định cư.

Điều kiện bảo lãnh diện F3

Người bảo lãnh:

  • Bạn phải là công dân Hoa Kỳ và có địa chỉ chỗ ở hợp pháp;
  • Con của bạn phải từ 21 tuổi trở lên chứng mình thông qua giấy khai sinh & giấy nhận con nuôi.

Người được bảo lãnh:

  • Bạn phải có cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ;
  • Bạn phải trên 21 tuổi và đã có gia đình;
  • Bạn phải kết hôn hợp pháp và phải cung cấp giấy chứng nhận kết hôn hợp lệ để chứng minh.
Nếu bạn có câu hỏi hay muốn tìm hiểu chi tiết thông tin có thể liên hệ hoặc inbox 𝐓𝐫𝐮𝐨𝐧𝐠 𝐋𝐚𝐰 𝐅𝐢𝐫𝐦, 𝐏𝐋𝐋𝐂 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *