Immigration Law

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ EB5

Visa EB5 là gì?

Visa EB5 là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Hoa Kỳ được thiết lập vào năm 1990 theo diện định cư dựa trên việc làm. Chương trình này cho phép 1 nhà đầu tư được cấp thẻ xanh để định cư tại Hoa Kỳ (cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi chưa có gia đình) giả dụ đầu tư vào Hoa Kỳ mang số tiền là 500,000 đô la đến 1,000,000 đô la Mỹ (tùy theo nơi đầu tư) và tạo ra 10 việc làm tại Hoa Kỳ.

Yêu cầu của diện EB5:

 1. Số tiền đầu tư là 500,000 đến 1,000,000 đô la Mỹ

Đương đơn phải chứng minh được rằng họ đã và đang trong tiến trình đầu tư. Số tiền đầu tư là 500,000 đô hay 1,000,000 đô sẽ tùy thuộc vào nơi đầu tư:

 1. 1,000,000 đô nếu đầu tư vào những khu vực bình thường
 2. 500,000 đô nếu đầu tư vào những khu vực kinh tế đang khó khăn (Targeted Employment Area)
 3. 500,000 đô ví như đầu tư vào dự án đã được Sở Di Trú xét duyệt y (Regional Center)

Luật Di Trú yêu cầu đương đơn cần chứng minh nguồn tiền sử dụng để đầu tư là nguồn tiền hợp pháp.

 1. Tạo ra 10 việc làm cho mới toàn thời gian

Đương đơn bắt buộc chứng minh số tiền đầu tư này sẽ tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian (full time) cho người dân Mỹ.

Lưu ý: 10 việc khiến này buộc phải là 10 việc làm mới được tạo ra. Ví dụ, nếu đương đơn tậu lại 1 nhà hàng đang mang sẵn; mang số tiền là 1,000,000 đô thì việc đầu tư này ko đủ tiêu chuẩn vì việc khiến được tạo ra không nên là việc làm cho mới mà là việc làm cho đang có sẵn.

Khi đầu tư vào các dự án đã được Sở Di Trú xét ưng chuẩn (Regional Center), đương đơn sẽ ko cần buộc phải lo việc chứng minh với thể tạo ra 10 việc làm cho bởi vì những dự án này đã buộc phải chứng minh trước có Sở Di Trú khả năng tạo việc làm của họ và đã được Sở Di Trú chấp thuận sẵn sàng để đầu tư.

TIẾN TRÌNH XIN VISA EB5

Có 5 bước căn bản mà 1 nhà đầu tư bắt buộc hoàn thành để xin được visa đầu tư EB5 và phát triển thành thường trú nhân Mỹ, sau ấy có thể xin quốc tịch Mỹ. Hơn thế nữa, vợ chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư cũng sẽ được cấp thẻ xanh vươn lên là thường trú nhân Mỹ. Các bước để xin visa đầu tư EB5 gồm có:

Bước 1: Xác định dự án đầu tư EB5

Đương đơn EB5 thứ 1 cần mua một dự án đầu tư định cư Mỹ phù hợp. Dự án đầu tư EB5 với thể là các dự án buôn bán thoạt đầu tư hoặc các dự án thuộc Regional Center đã được Sở Di Trú xét duyệt. Luật sư di trú của chúng tôi sẽ tương trợ cho các bạn về việc lựa tìm dự án đầu tư EB5 thấp nhất.

Bước 2: Chuẩn bị vốn đầu tư và nộp đơn I-526

Sau lúc chọn được dự án để đầu tư định cư Mỹ, đương đơn bắt buộc chuẩn bị nguồn vốn đầu tư thích hợp sở hữu mức vốn đầu tư của mỗi dự án. Số tiền này thường sẽ được chuyển đi phê duyệt 1 account bảo chứng. Sau đó quý vị buộc phải chọn 1 trạng sư hoặc văn phòng dịch vụ để hỗ trợ chuẩn bị giấy má và điền đơn I-526 – đơn xin visa đầu tư EB5 để nộp cho Sở Di Trú tại Mỹ. Trong vòng từ 3,5 – 6,5 năm (tính theo thời khắc hiện tại), Sở Di Trú sẽ thông tin cho đương đơn biết rằng đơn xin visa EB5 đầu tư được ưng ý hay bị từ chối. Hầu hết các dự án thuộc Regional Centers sẽ hoàn trả số tiền đầu tư lại cho đương đơn nếu như đơn xin visa đầu tư EB5 của quý vị bị từ chối.

Phí nộp hồ sơ cho sở di trú: $3,675

Bước 3: Thủ tục tại NVC (trung tâm chiếu khán quốc gia và phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ)

Sau lúc được Sở di cư chấp thuận, giấy tờ sẽ chuyển qua trọng tâm chiếu khán nhà nước (NVC). NVC sẽ hoàn thành hồ sơ và lên lịch phỏng vấn tại lãnh sự quán Mỹ ở Việt nam. Quý vị được yêu cầu khám sức khỏe, chích đề phòng và có theo kết quả này đến buổi phỏng vấn.

Phí nộp giấy tờ tại NVC: $120 mỗi hồ sơ và $345 mỗi người

Phí khám sức khỏe tại Việt Nam:

 • Người lớn: $275
 • Trẻ em từ 2 – 15 tuổi: $240
 • Trẻ em dưới 2 tuổi: $165

Bước 4: Thẻ xanh mang điều kiện (thẻ xanh 2 năm)

Nếu giấy tờ xin visa đầu tư EB5 được chấp thuận, đương đơn sẽ được cấp visa sang Mỹ và sau lúc sang Mỹ sẽ được cấp thẻ xanh mang điều kiện (thẻ xanh 2 năm), tức là sau 2 năm thẻ xanh này sẽ hết hạn và buộc phải xin đổi sang thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm). Visa đầu tư EB5 là visa định cư mà thân nhân của đương đơn (vợ/chồng và những con độc thân dưới 21 tuổi) được đi theo và cũng sẽ có thẻ xanh 2 năm giống như đương đơn.

Lệ chi phí thẻ xanh đóng cho Sở di trú:  $220 mỗi người

Visa định cư EB5 cũng như đa số những visa định cư khác, thường với thời hạn trong vòng 6-12 tháng. Đương đơn và gia đình nên gần xếp công tác để sang Mỹ trước khi visa hết hạn. Sau lúc sang Mỹ và được cấp thẻ xanh, đương đơn bắt buộc duy trì tình trạng thường trú tại Mỹ, tuy vẫn mang thể ra khỏi Mỹ và quay vào bằng thẻ xanh nhưng ko buộc phải sống ko kể nước Mỹ hơn 6 tháng tới 1 năm. Nếu đi khỏi Mỹ trên 1 năm mà không xin giấy phép tái nhập cảnh (Re-entry Permit) thì không thể nhập cảnh Mỹ vì lúc vắng mặt tại Mỹ hơn 1 năm, thẻ xanh sẽ bị hủy.

Bước 5: Xin thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh 10 năm) và đơn I-829

Chương trình đầu tư định cư EB5 đề nghị đương đơn phải duy trì việc đầu tư của mình trong vòng 2 năm và chứng minh được lợi ích từ việc đầu tư này đối với nước Mỹ trong vòng 2 năm đó. Chính do vậy mà đương đơn xin visa diện đầu tư định cư EB5 cần nộp đơn xin thẻ xanh vĩnh viễn sau lúc thẻ xanh 2 năm hết hạn. Đơn I-829, đơn xin thẻ xanh 10 năm bắt buộc đương đơn nên chứng minh được rằng họ đã đạt được đề nghị của chương trình đầu tư định cư EB5 thì đương đơn mới được hài lòng cấp thẻ xanh vĩnh viễn.

CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN (EB5)

Visa Định Cư EB5 được Quốc Hội có mặt trên thị trường vào năm 1990 nhằm để tác động kinh tế Hoa Kỳ phê chuẩn việc tạo lập việc làm và vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài. Để đạt đủ tiêu chuẩn, 1 nhà đầu tư diện EB5 cần đầu tư ít nhất 500,000 đô la Mỹ vào một siêu thị mới, mà siêu thị này tạo ra chí ít 10 việc việc làm cho toàn thời kì cho công nhân Hoa Kỳ.

Đầu tư EB5 được chia ra khiến 2 loại: đầu tư trực tiếp và đầu tư theo Regional Center.

Đơn I-156 – xin visa định cư EB5, buộc phải được nộp cộng với những giấy má về siêu thị mới và nguồn vốn đầu tư. Yêu cầu dành cho nguồn vốn đầu tư trực tiếp và đầu tư theo dự án Regional Center đều giống nhau.

Quy định của EB5 bắt buộc các nhà đầu tư buộc phải chứng minh rằng nguồn đầu tư là nguồn hợp pháp. Nói cách khác, nguồn vốn đầu tư bắt buộc là nguồn tiền sạch ko dính líu tới những hoạt động phạm pháp. Quy định đã liệt kê ra 4 dòng giấy má chính để chứng minh nguồn tiền hợp pháp:

 1.   Giấy phép đăng ký kinh doanh
 2.   Giấy khai thuế hoặc giấy tờ tương tác trong vòng 5 năm qua
 3.   Bằng chứng chứng minh nguồn vốn
 4.   Bản sao công chứng của các giấy tờ thúc đẩy trong vòng 5 năm qua

Trên thực tế, Sở Di Trú sẽ yêu cầu những bằng chứng chính yếu để chứng minh nguồn vốn. Ngoài số vốn đầu tư, nhà đầu tư sở hữu thể cần trả thêm chi phí quản lý. Nhiều dự án sẽ tính phí quản lý bao gồm những giá tiền điều hành và tiếp thị. Phí quản lý của các dự án thường chao đảo khoảng 50,000 đô. Sở Di Trú cũng yêu cầu nên chứng minh nguồn tiền phí quản lý này.

Bên cạnh việc chứng minh nguồn vốn đầu tư là nguồn hợp pháp, nhà đầu tư bắt buộc chứng minh rằng nhà đầu tư đã với số tiền trên và đã chuyển số tiền đầu tư cho siêu thị tại Hoa Kỳ 1 bí quyết hợp pháp.

Có siêu nhiều bí quyết để chứng minh nguồn vốn đầu tư. Để có thể quyết định được chiến lược phải chăng nhất để chứng minh nguồn vốn, các nhà đầu tư và trạng sư buộc phải tự trả lời những câu hỏi sau:

Tiền hiện đang ở đâu? Tiền từ đâu mà có?

Số tiền vốn được chuyển đến cho dự án như thế nào hay được giao cho bên trang bị ba ký giữ nguồn tiền?

Tiền đầu tư sở hữu thể từ những nguồn sau:

 1.   Thu nhập từ công tác và tiền thưởng
 2.   Thu nhập từ việc đầu tư kinh doanh
 3.   Bán của cải kinh doanh
 4.   Tài sản thừa kế
 5.   Quà tặng
 6.   Chứng khoán
 7.   Tiền hưu
 8.   Giao dịch bất động sản
 9.   Vay thế chấp nhà
 10. Vay từ những nhà đầu dân doanh nghiệp
 11. Vay từ các tổ chức tài chính
 12. Vay từ bạn hữu hoặc gia đình

Lưu ý: Tiền vay bắt buộc được thế chấp tài sản. Nguồn tiền từ người cho vay cũng bắt buộc được chứng minh là nguồn hợp pháp.

Mỗi dòng sẽ cần chế tạo giấy má chứng minh phù hợp. Ví dụ:

 • Nguồn tiền từ vay mượn phải với giao kèo cho vay, bảng báo cáo tài chính, thế chấp (kèm theo bảng định giá) và xác nhận từ ngân hàng.
 • Nguồn tiền quà tặng từ gia đình, bạn hữu cần sở hữu thư gửi tặng và xác nhận của ngân hàng số tiền đã vào trương mục của nhà đầu tư
 • Nguồn tiền từ thu nhập hoặc buôn bán nên với hiệp đồng lao động, thông tin về công ty, xác nhận của nhà băng về mức thu nhập, giấy tờ thuế.

Bởi vì nguồn tiền nên được rõ ràng từ nguồn ban đầu, cần giấy tờ chứng minh nguồn tiền sở hữu thể sẽ chia ra đa dạng phần. Ví dụ, trường hợp 1 nhà đầu tư sử dụng thu nhập tích lũy để tìm bất động sản, rồi sau đấy tiêu dùng của cải ấy để thế chấp vay ngân hàng, giầy tờ nên thiết cho giả dụ này gồm 3 phần:

 1. Giấy tờ chứng minh thu nhập tích lũy:
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy công nhận của nhà băng chứng minh chuyển khoản thu nhập cá nhân
 • Giấy tờ thuế
 1. Giấy tờ chứng minh đã mua bất động sản
 • Hợp đồng sắm bán
 • Giấy chứng thực với tài sản
 • Giấy xác nhận đã thanh toán của ngân hàng
 • Chứng nhận đã đóng thuế tài sản
 1. Giấy tờ chứng minh dùng của cải để thế chấp vay ngân hàng
 • Hợp đồng cho vay hoặc thế chấp từ ngân hàng, chỉ rõ việc tiêu dùng tài sản để thế chấp
 • Báo cáo định giá tài sản
 • Xác nhận của ngân hàng chỉ rõ việc vay mượn

Phương thức nguồn tiền đuợc chuyển sang cho dự án hoặc bên thiết bị ba buộc phải phải rõ ràng và hợp pháp hóa.

Sở Di Trú yêu cầu các nhà đầu tư nộp giấy tờ thuế trong vòng 5 năm sắp đây. Nếu như bạn ko khai thuế đủ trong vòng 5 năm hoặc trên giấy thuế của bạn ko chỉ ra đủ số tiền đầu tư 500,000 đô thì bạn nên giải thích và nộp giấy má chứng minh số tiền đầu tư từ đâu mà có.

Hotline để được tư vấn miễn phí xin vui lòng gọi:

Văn phòng Mỹ: (+1) 713 561-5595

Văn phòng Việt Nam: (+84) 988 792-023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *