Immigration Law

BẢO LÃNH VỢ CHỒNG

CÁC BƯỚC BẢO LÃNH VỢ/ CHỒNG TỪ VIỆT NAM SANG MỸ

 

 1. Làm công hàm độc thân và nộp hồ sơ đăng ký thành hôn tại phòng tư pháp quận/ huyện (2 – 3 tháng).

Để với thể nộp giấy tờ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ thì quý vị buộc phải có giấy má chứng minh là vợ chồng. Nếu quý vị đã có giấy chứng nhận đăng ký thành thân (giấy đăng ký thành thân / hôn thú) thì chuyển qua quá trình 2, còn giả dụ chưa mang thì buộc phải làm cho công hàm độc thân ở Mỹ (hoặc tuyên thệ độc thân tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam – dành cho công dân Mỹ) đem về Việt Nam nộp giấy tờ đăng ký hôn phối tại phòng tư pháp quận / huyện nơi mà vợ/chồng quý vị đang thường trú.

 

Thời gian để phòng tư pháp quận / huyện giải quyết giấy tờ đăng ký thành thân từ khi nộp cho tới lúc ký giá thú khoảng 15 – 20 ngày (tùy thuộc mỗi quận / huyện khác nhau). Quý vị sở hữu thể liên lạc tới doanh nghiệp để chúng tôi sắp xếp ngày về một phương pháp tuyệt vời nhất giúp quý vị ko bị chậm trễ trong việc ký giấy kết hôn.

 

Trường hợp đặc biệt:

Nếu quý vị là thường trú nhân mà đã từng ly hôn ở ngoại trừ nước Việt Nam thì bắt buộc sở hữu bản án ly hôn được chứng thực và hợp pháp hóa bởi Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Việt Nam tại Mỹ trước khi đem về Việt Nam sử dụng. Bản án ly hôn được hợp pháp hóa này gọi tắt là Ghi chú ly hôn

 

 1. Nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng đến Sở thiên cư Mỹ (USCIS) ( từ 6 – 24 tháng tùy theo từng văn phòng Sở thiên di và tùy từng thời điểm)

Sau lúc quý vị với giấy chứng thực đăng ký kết hôn, quý vị có thể nộp đơn bảo lãnh vợ chồng tới Sở di trú.

      Giấy thông báo số 1: sau 4 – 6 tuần , Sở Di Trú sẽ gởi giấy thông tin đã nhận được hồ sơ. Quý vị ko phải làm gì ở quá trình này.

      Nhận giấy thông báo số 2: Khoảng 6 -24  tháng sau khi nộp hồ sơ, quý vị sẽ nhận được giấy thông báo Sở Di Trú đã chấp nhận, chối từ hoặc đề nghị bổ sung giấy tờ. Nếu được chấp nhận, quý vị ko phải làm cho gì ở quá trình này. Nếu nhận được thông tin yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần cần hồi âm Sở Di Trú.

Phí nộp đơn cho Sở thiên di (USCIS) là: $535

 

 1. Từ Sở thiên di tới Trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) (3 – 6 tháng)

Sau lúc đơn bảo lãnh vợ chồng được Sở thiên di chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua Trung tâm chiếu khán nhà nước (NVC). Khi hồ sơ được nhận tại NVC sẽ xét để ra fee bills (giấy thông báo đóng tiền) và chỉ dẫn tạo account vô hệ thống online của NVC. Thời gian nhận được fee bills tùy thuộc số lượng hồ sơ tại NVC, mang thể kéo dài từ 2 tháng.  NVC sẽ email trực tiếp cho đương đơn giấy thông báo hướng dẫn này.

 

Giai đoạn này quý vị phải nộp online đơn bảo trợ tài chánh cùng mang các giấy má của người được bảo lãnh theo đề nghị của NVC. Sau lúc NVC đánh giá hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng đã đầy đủ, NVC sẽ lên lịch cho người được bảo lãnh đến phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, Sài Gòn

 

Phí nộp cho NVC: $120 cho người bảo lãnh và $325 cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

 

 1. Từ Trung tâm chiếu khán nhà nước (NVC) tới Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam (2 – 3 tháng)

Trong vòng 2 – 3 tháng, sau lúc phê chuẩn và chấp nhận giấy tờ bảo lãnh vợ/chồng của quý vị, NVC sẽ chuyển hồ sơ đến Bộ Ngoại Giao. Sau đấy Bộ Ngoại Giao sẽ gửi giấy tờ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi vợ/chồng quý vị sống. NVC cũng sẽ gửi thông báo cho quý vị báo hồ sơ đã hoàn tất.

 

 1. Nhận thư mời phỏng vấn

Khoảng 1 – 3 tháng nhắc từ lúc nhận được thư hoàn thành hồ sơ, quý vị sẽ nhận được thư mời phỏng vấn.

 

 1. Khám sức khỏe

Nhận được thư mời phỏng vấn, quý vị phải đăng ký lịch chích dự phòng và khám sức khỏe

 

 1. Phỏng vấn với Lãnh Sự

Người được bảo lãnh nên tham dự buổi phỏng vấn có Lãnh Sự Quán. Quý vị nên nhớ có theo hộ chiếu và kết quả khám sức khỏe. Nếu con của người được bảo lãnh bao gồm trong giấy tờ bảo lãnh, họ cần tham gia buổi phỏng vấn. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ kết hôn là thật và không sở hữu dấu hiệu của việc giả giả mạo để được nhập cư.

 

 1. Cấp visa

Sau khi phỏng vấn, quý vị sẽ biết visa sở hữu được chấp thuận hay không. Nếu viên chức Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu của quý vị, mang tức thị quý vị đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho quý vị trong vài ngày.

 

 1. Phí thẻ xanh

Phí thẻ xanh đóng online cho Sở Di Trú là $220 cho mỗi đương đơn được bảo lãnh

 

 1. Đến Mỹ

Quý vị cần đến Mỹ trong thời hạn visa cho phép. Nếu đã tới hạn mà chưa đi được, quý vị phải liên lạc với Lãnh sự quán để xin gia hạn visa.

 

 1. Cấp thẻ xanh

Thẻ xanh sẽ được cấp trong khoảng 4-6 tháng sau khi quý vị nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh sở hữu quyền đi khiến hợp pháp tại Mỹ, và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ mà ko cần đăng kí visa nào nữa.

Hotline để được tư vấn miễn phí xin vui lòng gọi:

Văn phòng Mỹ: (+1) 713 561-5595

Văn phòng Việt Nam: (+84) 988 792-023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *